Địa điểm du lịch Đà Nẵng các lưu ý khi leo núi

Địa điểm du lịch Đà Nẵng các lưu ý khi leo núi

Các địa điểm du lịch Đà Nẵng chinh phục những ngọn thác là một trải nghiệm mạo hiểm rất thú vị nhưng bạn phải lên lịch trình thật kỹ. Sau đây là những lưu ý để bạn có 1 chuyến đi an toàn và tuyệt vời nhất nhé

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – nên đi từ nhóm từ 5 người

 Khu du lịch Đà Nẵng địa hình của những ngọn thác thường khá phức tạp – vừa có núi non – vừa có nước đổ xuống. Vì thế sẽ có những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn mà bạn không thể lường trước được. Nếu bạn chỉ đi nhóm ít người thì việc xử lý tình huống sẽ bị chậm lại –  thậm chí không thể khắc phục vì thiếu nhân lực. Vì tế tốt nhất bạn nên đi nhóm từ 5 người trở lên  và cũng không nên đi nhóm quá đông vì sẽ khó kiểm soát các thành viên.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng
Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Không tách nhóm

Các khu du lịch Đà Nẵng khó để tuyển một nhóm cùng thể lực – sức khỏe như nhau. Trong 1 nhóm sẽ có người yếu người khỏe, trong quá trình di chuyển sẽ không đồng đều được nhưng cũng không vì thế mà người khỏe hơn lại đi trước quá nhanh – hoặc ngược lại cả đoàn bỏ bạn đi chậm lại ở phía sau. Các sự cố như trượt ngã, vấp phải đá, chấn thương, lạc… xảy ra thì sẽ không ai ở bên cạnh giúp đỡ bạn những lúc đó cả.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Mang dày dép có độ bám tốt

Các khu du lịch Đà Nẵng giày dép leo thác phải được chuẩn bị kỹ và để tránh các sự cố đáng tiếc bạn phải chọn loại đế có độ bám tốt – không thấm nước – phải là giày chuyên dụng lội nước, tuyệt đối không mang các loại dép tông, giày da, giày lười. Đây là các loại giày dép rất dễ trượt ngã. Trên thực tế có người leo thác có kinh nghiệm thường leo bằng chân không vì độ bám dính – cảm giác của chân sẽ dễ dàng biết được độ trơn của địa hình đi qua. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin và chưa có kinh nghiệm thì bạn không nên mạo hiểm.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng –Mặc đồ đơn giản, bảo hộ đầy đủ

Địa điểm du lịch Đà Nẵng Leo thác mất nhiều thời gian, địa hình hiểm trở vậy nên cần chuẩn bị quần áo gọn gàng ôm người, tránh các trang phục nhiều phụ kiện, lòa xòa, quá dài khó cử động hay bị vướng vào chướng ngại vật lúc di chuyển. Những nơi cần đồ bảo hộ thì cần mặc đúng theo hướng dẫn để hạn chế rủi ro.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên

Thông thường các ngọn thác đã được đưa vào khai thác du lịch thì đều có hướng dẫn viên đi cùng – việc bạn cần làm đó là tuân theo mọi sự dặn dò quy định của hướng dẫn viên để hạn chế tối đa những tình huống không mong muốn trên đường.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – nên có người dân địa phương đi cùng

Dân du lịch bụi  luôn có xu hướng tìm kiếm những điều mới mẻ- những ngọn thác ít người biết ở nơi hoang sơ là một trong số đó tuy vậy với những người lần đầu đến thác, thì nên thuê 1 ngườid dịa phương vì họ biết những chỗ nguy hiểm mà bạn có thể gặp.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng –Không nên leo thác khi trời tối

Nếu bạn vượt thác khi trời tối sẽ khó khăn – nguy hiểm hơn rất nhiều dù bạn có đèn pin hoặc công cụ chiếu sáng mạnh. Ngoài ra là các con thú – bò sát nguy hiểm có thể gây thương tổn cho bạn.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Mang theo thuốc chống côn trùng

Thác thường có không khí ẩm thấp  là điều kiện cho các loài côntrungf nảy nở và tấn công bạn. Vì thế bạn nên mang những loại thuốc trị bệnh khác để đề phòng những tình huống bất ngờ từ môi trường bên ngoài gây ra .

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Mang đồ ăn đầy đủ

Việc leo thác mất rất nhiều thời gian và tốn nhiều sức lực của bạn. Để không bị đói bạn nên chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống. Trên các chặng đường đi bạn nên tích trữ thêm thức ăn và nước uống.

Anandi

————————————————————————-

Mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Anandi.vn

155-157 Lê Quang Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: +1900 5454 88 – +84 05113 987 811

Email: booking@anandi.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *