Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đàn bướm vượt 4.000 km về Mexico

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đàn bướm vượt 4.000 km về Mexico

 Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá đàn bướm Monarch xuất phát từ các thành phố Toronto – Winnipeg (Canada) hay Detroit (Hoa Kỳ) nhưng đã vượt 4.000 km trong vòng 8 tháng để cùng tụ tập tại rừng Michoacan – Mexico.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng vườn địa đàng về loài bướm

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng cho đến nay vẫn chưa có một nhà khoa học nào lý giải được vì sao đàn bướm có thể di cư chặng đường dài như vậy khi phải vượt qua hơn 4000 km tụ họp tại khu rừng Michoacan – Mexico để nghỉ đông. Các nhà khoa học đã đưa ra giả thiết cho rằng chúng được dẫn lối nhờ định vị thiên văn và từ trường. Sự xuất hiện dày đặc của loài bướm Monarch vô tình biến nơi đây trở thành một vườn địa đàng đầy bướm vô cùng độc đáo đặc biệt ở đất nước Mexico..

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đàn bướm vượt 4.000 km về Mexico
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đàn bướm vượt 4.000 km về Mexico

Kinh nghiệm du lịch huế đà nẵng hội an đàn bướm xinh đẹp này đến tụ lại ở Michoacan vào cuối tháng mười để làm tổ trên những cây cao ở vùng núi của khu bảo tồn thiên nhiên trong mùa đông.

Đến đây chúng sẽ quây quần với nhau thành từng nhóm lớn trông giống như các tổ ong với màu sắc vô cùng sặc sỡ. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đến khu rừng sẽ không khó bắt gặp hàng triệu chú bướm rực rỡ bám đầy mặt đất – trên cây – thậm chí có bầy nặng đến nỗi có thể bẽ gãy cành cây. Mục đích chúng chụm lại với nhau chính là cùng sưởi ấm để chống chọi với cái lạnh băng giá tại Mexico. Đây cũng sẽ là thời điểm chúng bắt đầu giao phối  cũng như thay đổi màu sắc từ đen thành cam vàng.

Theo những nhà nghiên cứu, đàn bướm thường sấy khô đôi cánh vào mỗi sáng sớm để tung bay lên bầu trời xanh tạo nên một cảnh tượng hết sức tráng lệ với hai gam màu da cam – đen. Cánh của bướm chúa có hoa văn màu cam pha đen – điểm đốm trắng, độ dài trung bình khi nó sải cánh khoảng 10cm, khi trưởng thành thân dài chừng 5cm. Bấy cứ ai nhìn thấy cảnh tượng này đều không khỏi trầm trồ trước vẻ quyến rũ của chúng.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng – Nguy cơ bị con người xâm lấn

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá rẻ từ khi đàn bướm về trú đông tại khu rừng, mỗi ngày nơi đây đón hàng trăm khách du lịch và các nhà nhiếp ảnh. Rất nhiều người đã không ngần ngại đi hàng trăm km đến đây chỉ để được thưởng thức vẻ đẹp của chúng.

Các nhà khoa học lo ngại cho số phận của các loài bướm khi mà khu rừng Monarch đang gặp đe dọa khi số lượng cây gỗ trong rừng đang dần biến mất dù đây là khu bảo tồn thiên nhiên du lịch nổi tiếng nhất của Mexico. Nguồn tin khác cho hay có một công ty khai thác mỏ lớn nhất ở Mexico đã có ý định khai thác tài nguyên như: vàng, bạc, đồng… ở quanh rứng núi Michoacan, nếu đây là sự thật thì có khả năng những vườn địa đàng về bướm sẽ mất trước sự xâm chiếm của con người.

Anandi

————————————————————————-

Mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Anandi.vn

155-157 Lê Quang Đạo, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: +1900 5454 88 – +84 05113 987 811

Email: booking@anandi.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *